Spread the love

Với sự ô nhiễm của môi trường sống như hiện nay thì vai trò của cây xanh trong đời sống ngày càng quan trọng. Vì thế bản thân chúng ta cũng như nhà nước cần nhiều biện pháp tích cực hơn nữa để trồng thêm nhiều cây xanh, tạo được môi trường sống mới cho thành phố.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những lợi ích mà cây xanh mang lại để bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của nó.

  1. Cây xanh làm sạch không khí

Theo nhiều nghiên cứu thì cây xanh là một trong những vị cứu tinh của môi trường vì nó hấp thụ những khí ô nhiễm như (các oxit nitơ, amoniac, sulfur dioxide và ozone) và thải ra một lượng lớn khí oxi cho môi trường. Vì thế việc trồng nhiều cây xanh cho nhà bạn, hay tăng cường trồng cây xanh trên đường, công viên là thật sự cần thiết.

  1. Giúp ích cho việc thoát nước

Như chúng ta đã biết, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố có hệ thống thoát nước bị quá tải gây ra tình trạng ngập nặng vào mùa mưa và thiếu nước vào mùa khô. Cây xanh với chức năng quan trọng là giữ nước sẽ giúp thành phố giữ lại nước sau những cơn mưa. Theo nhiều chuyên gia về môi trường thì một năm một cây xanh có thể giữ lại từ 200 đến 290 lít nước. Ngoài ra thì những cây xanh có tán lá rộng sẽ là màn chắn nước hiệu quả, nó giúp giữ nước dưới dạng nước ngầm sẽ cung cấp nước vào mùa khô.

  1. Cây xanh giúp cân bằng hệ sinh thái

Cây xanh có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái. Với tình trạng đất chật người đông như thành phố hiện nay với nhà cửa san sát nhau, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh tồn của các loài động vật khác.

can-bang-he-sinh-thai

Cây xanh là một trong những nguồn cung cấp thức ăn, nơi ở cho nhiều loài động vật và giảm sử xâm nhập của các chất ô nhiễm.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay thì cây xanh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho nét đẹp thành phố.

  1. Cải thiện môi trường sống

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường sống của người dân tại các khu đô thị. Tại những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh với mật độ dân cư đông đúc và lượng khí thải từ các nhà máy công nghiệp, phương tiện giao thông,…

cai-thien-moi-truong-song

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì cây xanh hấp thụ khoảng 6% khí thải từ môi trường. Cây xanh được xem là lá phổi của thành phố.

Ngoài ra cây xanh còn hấp thụ rất nhiều bức xạ và thải ra hơi nước tạo nên một bầu không khí dễ chịu và mát mẻ, trong lành cho thành phố. Hơn thế nữa, những tán cây lớn sẽ che bóng mát, tránh ảnh hưởng trực tiếp của cái nắng gay gắt, bảo vệ sức khỏe con người.

Qua đó chúng ta đã thấy được phần nào sự quan trọng của cây xanh đối với môi trường và sức khỏe con người. Ngay từ bây giờ chúng ta hãy hành động để bảo vệ chính bản thân mình bằng cách tìm đến hoàng nguyên green, một đơn vị chuyên thi công và thiết kế mảng xanh cho thành phố. Hãy chung tay vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.