Khen thuởng nhân viên sao cho hiệu quả: Tặng tiền mặt hay vật dụng bồn rửa chén?

Hiện nay ở các công ty, doanh nghiệp thì việc khen thưởng là một trong điều quan trọng để giữ chân nhân viên, chiêu mộ người giỏi và góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên bởi sự hạn chế trong ngân sách của nhiều công ty doanh nghiệp nên không hề dễ dàng gì để dưa ra một chính sách khen thưởng tối ưu.

Vậy khen thưởng như thế nào mới hiệu quả?

  • Khen thường xuyên: Nhiều người vẫn thường nghĩ khen thưởng bao gồm thưởng vân chất và tuyên dương trước tập thể. Tuy nhiên có một vấn đề ít ai để ý là thưởng thì có thể tùy mục đích nhưng khen thì lúc nào cũng có thể. Những lời nói đơn giản như “cám ơn” hay “làm tốt lắm” không giúp nhân viên nở mày nở mặt, nhưng nó khiến nhân viên cảm thấy mình được tôn trọng và công sức được ghi nhận.
  • Không thiên vị: Đôi lúc vì một mối quan hệ tốt đẹp hơn hay vì tính chất “người nhà” mà việc khen thưởng có thể lệch lạc với mục đích ban đầu đưa ra. Điều ấy cũng khiến nhân viên chán nản với công việc và nhận ra mình đang làm việc trong môi trường làm việc thiếu công bằng. Khi đó họ sẽ tự cho mình một nhân định, mình có thể thăng tiến trong tương lai ở đây không?
  • Khen thưởng “đúng”, đúng lúc đúng nhu cầu: Khen thưởng tương xứng với công việc là tốt, nhưng hãy để nó tự nhiên và đúng lúc để không khiến các nhân viên thấy bất mãn. Ngoài ra việc khen thưởng không nhất thiết phải là tiền mặt. Đó có thể là vật dụng nhà bếp như nồi niêu xong chảo hay bồn rửa chén, có thể là một chuyến du lịch ngắn hạn 2 ngày 1 đêm tại khu vực ngoại thành, hay là những phúc lợi dành cho người già đối với nhân viên có cha mẹ lớn tuổi,…
  • Quan tâm nhân viên: Không chỉ quan tâm các nhu cầu của nhân viên để đáp ứng khen thưởng hợp lí, mà công ty còn có thể đưa ra các lựa chọn để nhân viên thoải mái hơn. Ví như công ty chúng tôi chuyên cung cấp bồn chưa chén, công ty truy cập website chúng tôi nhưng không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào đê nhân viên thích thì có thể trực tiếp đưa cho nhân viên

coi thêm thông tin tại đây và chọn cho mình sản phẩm yêu thích.

Có những khi món quà khen thưởng không cần lớn về giá trị vật chất, nhưng nó là ý nghĩa và tấm lòng mà công ty đã bỏ thời gian để tìm hiểu về nhân viên của mình. Đó là sự trân trọng.