Vai trò của khen thưởng nhân viên trong doanh nghiệp.

Spread the love

Con người là nguồn tài nguyên quan trọng, nhất là trong các doanh nghiệp hiện nay. Dù cũng có những lúc công ty gặp phải vấn đề về tài chính phải đuổi người để cắt giảm chi phí, nhưng không một công ty nào có thể vận hành mà không có nhân viên.

Vai trò của khen thưởng

Trong công việc, nhiệm vụ của nhân viên là phải hoàn thành được công việc mà mình được giao. Tuy nhiên, bên cạnh các công việc đó họ còn những áp lực từ cuộc sống đời thường, nhà quản lí chỉ chăm lo tới kết quả công việc mà không để ý tới các nhu cầu bình thường khác của nhân viên sẽ dẫn đén những bất mãn trong công việc. Và cuối cùng, công việc có thể bị đình trệ hoặc qua loa làm không tốt.

Vì vậy, bên cạnh các phúc lợi mà công ty đưa ra cho nhân viên thì việc khen thưởng cho những nhân viên hoàn thành xuất sắc, là điểu quan trọng để cổ vũ tinh thần và khích lệ động viên. Điều này cũng khiến nhân viên cảm thấy mình được trân trọng và công sức bỏ ra được công ty ghi nhân, và nó cũng là 1 trong các nhu cầu của tầng thứ 4 tháp Maslow.

Hơn thế nữa, việc khen thưởng hợp lí sẽ tạo ra nguồn độc lực để các nhân viên cố gắng làm việc, hoàn thiện công việc. Từ đó nâng cao năng suất cho công ty và hiệu quả cao trong công việc.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tình hình tài chính của công ty cũng ổn định, mà ngân sách khen thưởng cũng khá hạn hẹp bởi phụ thuộc vào doanh thu mà công ty có được. Đôi khi có lòng mà không có sức cũng là tình trạng thực tế hiện nay của các công ty nhỏ.

Chính vì thế, khen thưởng sao cho hiệu quả cũng là một vấn đề nan giản và khó giải quyết trong các công ty hiện nay, bởi số lượng nhân viên mà không thể đáp ứng được việc hiểu rõ mọi nhu cầu của họ mà không thể không có một bộ phận nhân sự hùng hậu, rồi từ tốn thêm khoản chi phí để chi trả lương cho bộ phận đó.

Khen thường là điều quan trọng trong một công ty, để giúp công ty nắm giữ nhân viên và góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Vì thé nên các chính sách khen thưởng luôn nằm trong các mục đề ra trong việc tuyển dụng nhân viên hiện nay.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *