TOP 5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ APP CỦA NĂM

Spread the love

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào tháng 7 năm 2008, kho ứng dụng di động trực tuyến của Apple – App Store với hơn 500 ứng dụng cho các sản phẩm iPhone, iPad, iPod,… Tính đến hiện tại, với hơn 400,000 ứng dụng khác nhau và hơn 10 tỉ lượt download về thiết bị, App Store đã vươn lên vị trí đứng đầu kho ứng dụng tiện ích nhất dành cho các thiết bị di động, máy tính bảng. Dễ thấy, thị trường thiết kế app đang trở thành một ngành hot dành cho các bạn trẻ, những người có đam mê trong lĩnh vực IT.Cùng bài viết theo dõi 5 xu hướng thiết kế app hot nhất của năm nay nhé!

Màn hình lớn:


Những dòng điện thoại ngày nay đều được thiết kế với màn hình lớn, từ 5-6 inch cho phép người dùng có thể làm việc, chơi game thoải mái hơn. Theo Steven Hoober, hầu hết người dùng đều sử dụng điện thoại cảm ứng chỉ với một ngón tay, nên việc thiết kế app có màn hình lớn sẽ thuận tiện hơn cho các dòng điện thoại sau này.

Độ rộng và sâu

Dù xu hướng trước đây chính là thiết kế phẳng và tối giản, nhưng càng ngày, các ứng dụng trên màn hình còn đòi hỏi cao hơn ở chiều rộng và sâu, đem lại trải nghiệm tinh tế cho người dùng. Mặt khác, các ứng dụng về sau này còn được thiết kế làm sao để được hiển thị sắc nét, mượt mà nhất có thể. Lấy ví dụ như các apps của Google, ngoài sự tương thích giữa độ sâu và rộng, các thông tin trên màn hính hiển thị tựa như một vật thể di động chứ không còn là một mẫu tin trên màn hình nữa.

Ẩn menu

Chính việc các app được sử dụng trên điện thoại cho phép không gian làm việc ít hơn so với khi sử dụng desktop hay laptop đã dẫn đến việc các ứng dụng sau này đều được thiết kế với tiêu chí ẩn menu nhằm tiết kiệm không gian sử dụng.

Cá tính và hài hước

Việc có nhiều người sử dụng trên khắp thế giới ngày càng khiến cho các app phải có sự tương thích với nhiều nền văn hóa thông qua sự cá tính và hài hước với những icon vui nhộn, sắc màu đậm có thể làm người dùng mỉm cười với chính mình. Ngoài ra, việc nét đặc trưng của từng quốc gia, vùng miền được thể hiện trong app cũng chính là một điểm nhấn sáng tạo.

Giảm thiểu quảng cáo

Việc người dùng thường phải tắt các quảng cáo như “cắt silicon bằng công nghệ laser” hay “thiết kế logo chuẩn sáng tạo”,… khiến các ứng dụng này bị trừ không ít điểm trong mắt người sử dụng. Việc hạn chế các quảng cáo chính là xu hướng mới trong thiết kế app năm nay.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *