BÁNH TRUNG THU – MÓN QUÀ Ý NGHĨA MÙA TRĂNG RẰM

Spread the love

Bánh trung thu là hương vị đặc trưng mùa trăng rằm. Ngày nay, hàng loạt thương hiệu lẫn mùi vị, kiểu mẫu bánh ra đời chứng minh cho sự phát triển không ngừng của chúng và sự yêu mến đặc biệt nơi người tiêu dùng.

Đối với người dân Việt Nam nói riêng và toàn khu vực Châu Á nói chung, bánh trung thu không chỉ là món ngon thưởng thức mà còn đóng vai trò như món quà đầy ý nghĩa tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Lịch sử ra đời bánh trung thu

Bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc; sau đó được truyền bá đến Việt Nam cùng các quốc gia khác trong khu vực.

lich-su-banh-trung-thu

Theo một số ghi chép trước đây, cuối thời Nguyên, trong quá trình chiến đấu chống lại bè lũ thống trị tàn bạo, hai vị lãnh tụ phong trào Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn đã nghĩ ra cách truyền tin bằng việc làm ra những chiếc bánh hình tròn rồi giấu thư trong đó.

Theo đấy, lá thư chủ yếu bàn về thời gian khởi nghĩa là lúc trăng sáng nhất trong đêm rằm tháng 8 âm lịch cùng kế hoạch tác chiến. Nhờ vậy, phong trào thành công rực rỡ. Sau này, người Trung Hoa duy trì phong tục làm bánh trung thu ngày trăng rằm để đánh dấu sự kiện đáng tự hào ấy.

Tặng bánh trung thu làm quà – việc làm ấm áp đầy ý nghĩa mùa trăng rằm

Tặng bánh trung thu vốn là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Tùy vào từng trường hợp và đối tượng trao tặng mà món quà mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

  • Tặng quà cho người thân: thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn, tình cảm gia đình, họ hàng khắng khít cho mùa trung thu thêm ấm áp.
  • Giữa những người bạn, đồng nghiệp với nhau: biểu lộ tình cảm thân thiết, quý mến và mong muốn duy trì quan hệ tốt đẹp ấy.
  • Món quà doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác: lòng tri ân doanh nghiệp dành cho những người đã hỗ trợ vào sự phát triển công ty. Từ đây, tạo ấn tượng tốt và giúp duy trì quan hệ bền vững.
  • Món quà từ thiện: sự sẻ chia ấm áp, tình yêu thương dành cho những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, sưởi ấm mùa trăng rằm.

Tuy nhiên, khi dùng và tặng bánh trung thu nên chọn mua thương hiệu, cửa hàng uy tín tránh những trường hợp xấu xảy ra, như: phải liên hệ đến dịch vụ hút bể phốt tại quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, ngộ độc thực phẩm.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *